Các thành phố đang trở nên nghiêm túc hơn về dữ liệu vi mô

- Mar 28, 2019-

lime scooter.jpg


Đã qua rồi cái thời mà các thành phố và các công ty khởi nghiệp công nghệ liên tục xảy ra bất hòa với nhau. Passport, một công ty khởi nghiệp quản lý di động, đã hợp tác với Charlotte, NC, Detroit, Mich và Omaha, Neb. Để tạo ra một khuôn khổ để áp dụng các nguyên tắc đỗ xe, phân tích dữ liệu và nhiều hơn nữa cho rất nhiều dịch vụ vi mô chia sẻ.


Đối với nhiều thành phố, lựa chọn duy nhất là áp đặt các lệnh cấm, lệ phí hoặc giấy phép cho các hệ thống dự định giới hạn số lượng xe tay ga được phép trên đường phố của họ, Giám đốc điều hành của Bob Passport Bob Youakim nói với TechCrunch qua email. Trong khi điều này cho phép các thành phố tạm thời kiểm soát việc triển khai xe tay ga, có những lợi ích lớn hơn để đạt được bằng cách liên kết với các nhà cung cấp dịch vụ di động mới.


Với Passport, những thành phố đó sẽ có thể dễ dàng phân tích việc sử dụng xe tay ga, mô hình đỗ xe và sử dụng lề đường. Hộ chiếu cũng cho phép các thành phố thực hiện định giá và thanh toán lề đường theo thời gian thực và quản lý tốt hơn vị trí xe tay ga. Ý tưởng là các thành phố và các nhà cung cấp di động sẽ làm việc tốt hơn với nhau nếu có các ưu đãi kinh tế tại chỗ.


Cities scooter.jpg


Các thành phố của thành phố đã có một hệ thống được thiết lập tốt để sạc xe hơi đỗ ở lề đường và giải pháp tương tự này nên được áp dụng cho các phương thức vận chuyển khác, theo ông You Youimim. Bằng cách tính phí xe tay ga để đỗ với giá dựa trên việc sử dụng, các thành phố có thể quản lý hiệu quả hơn xe tay ga trong cộng đồng của họ và cân bằng cung và cầu một cách tự nhiên.


Passport cũng đã hợp tác với nhà điều hành xe tay ga Lime để nghiên cứu các cách thức trong đó một hệ thống phí đỗ xe linh hoạt có thể thay thế mũ xe tay ga.


Evan Costagliola cho biết trong một tuyên bố, đây là một ví dụ điển hình của các thành phố và Lime hợp tác để xác định quy mô đội tàu phù hợp thông qua dữ liệu và cùng đạt được các mục tiêu chuyển đổi chế độ, tính bền vững và khả năng tiếp cận.


城市滑板车


Tại Detroit, thành phố đã phác thảo chương trình thí điểm chính thức vào tháng 10 năm ngoái, với mức 400 chiếc xe tay ga mà mỗi công ty có thể triển khai. Khi những chiếc xe tay ga lần đầu tiên hạ cánh ở Detroit, chúng tập trung rất nhiều ở khu vực trung tâm thành phố lớn hơn, Trưởng phòng Sáng tạo Di động của Detroit Mark de la Vergne nói với TechCrunch qua email.


Là một phần của chương trình này, hy vọng sẽ tiếp tục tăng tính khả dụng của xe tay ga ở những khu vực thiếu quan sát, cũng như quản lý tốt hơn kinh tế cung và cầu.


Tôi rất quan tâm để xem làm thế nào các thành phố này có thể làm việc cùng nhau để phát triển một mô hình kinh doanh / quy định mới có thể mở rộng quy mô trên toàn quốc, ông nói.


Tại Charlotte, hy vọng là tìm hiểu thêm về cách triển khai giá động và khuyến khích mọi người đội mũ bảo hiểm.


Dan Gallagher, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Dan Charlotte cho biết, chúng tôi sẽ đánh giá làm thế nào sự hợp tác này định hình sự di chuyển trong Charlotte vì nó liên quan đến xe tay ga. Càng là một thành phố, chúng tôi muốn có thể cung cấp cho cộng đồng của chúng tôi mạng lưới giao thông tốt nhất cung cấp quyền truy cập vào công việc, giáo dục, vận chuyển và nhà ở.

Một cặp:900.000 người có đủ điều kiện hợp pháp cho con đường, Chính sách mới của xe đạp điện như thế nào? Tiếp theo:Du lịch với bạn là gì? Là bánh xe cân bằng bao gồm?